Thăm trung tâm NASA Johnson Space Center ở Houston Texas

Tuyến Vũ | Minnesota 3.9.2016

Nasa-01

Nasa-02

Sau khi họp mặt CCSVL và mừng 25 năm linh mục của Cha Phêrô Nguyễn Minh Thúy vào thứ Bảy và Chúa Nhật 13, 14 tháng 8, một vài anh em còn ở lại Houston vào sáng thứ Hai để đi thăm trung tâm NASA của Hoa Kỳ ở Houston. Từ nhà của Anh Nguyễn Phong Sơn, nhóm anh em gồm có vợ chồng anh Sơn, Cha Minh Thúy, anh Xuân và con trai, anh Phùng và vợ chồng anh Tuyến khởi hành vào khoảng 9 giờ sáng, sau hơn một giờ lái xe trên xa lộ 45 về hướng Nam thì đến nơi. Hình ảnh đầu tiên là chiếc Boeing 747 (có tên là NASA 905) to lớn cõng trên lưng chiếc phi thuyền con thoi (Space Shuttle) Independence (trước đây Independence có tên là Explorer và được trưng bày ở Kennedy Space Center nhưng sau khi chiếc phi thuyền con thoi Atlantis về hưu và đem về Kennedy Space Center thì phi thuyền Explorer được chuyển về Johnson Space Center ở Houston vào năm 2012, cái tên Independence được chính thức dùng thay thế cho tên Explorer từ ngày 05.10.2013, mô hình phi thuyền con thoi và máy bay chuyên chở Boeing 747 NASA 905 được mở cửa tham quan phiá bên trong từ ngày 23.1.2016) nằm ngay trước cổng chính vào khu vực tham quan. Những chiếc phi thuyền con thoi loại nầy được thay thế cho những chiếc phi thuyền Apollo.

Vào ngày 12.8.1977 phi thuyền con thoi Enterprise đã bay chuyến bay thử nghiệm đầu tiên (ATL-12) chỉ  kéo dài có 5 phút, mở ra một chương mới cho chương trình thám hiểm vũ trụ, (Space Shuttle) chiếc phi thuyền con thoi, đi và về từ vũ trụ và tái sử dụng cho những chuyến kế tiếp. Từ ALT-12 đến ALT-16 ngày 26.10.1977 của phi thuyền Enterprise là những chuyến bay thử nghiệm. Ngày 12.4.1981 chuyến bay phi thuyền con thoi đầu tiên được mang số hiệu STS-1 với phi thuyền con thoi Columbia. Có tổng cộng 135 chuyến bay (từ STS-1 đến STS-135) của các phi thuyền con thoi tính đến ngày 21.7.2011.

Hoa Kỳ có tổng cộng 6 phi thuyền con thoi. Hai chiếc bị tai nạn là Columbia và Challenger với tổng cộng 14 phi hành gia đã thiệt mạng.

Còn lại 3 chiếc tên là Discovery, Atlantis và Endeavour nay đã về hưu và được trưng bày ở các viện bảo tàng không gian (space museum) ở các tiểu bang của Hoa Kỳ.

Chiếc phi thuyền con thoi Atlantis đã bay chuyến cuối cùng của chương trình thám hiểm vũ trụ với phi thuyền con thoi (Space Shuttle Program) STS-135 vào ngày 8.7 đến 21.7.2011. Và đã về hưu  được trưng bày tại Kennedy Space Center, Florida.

Vào ngày 30.8 đến 5.9 năm 1984 phi thuyền con thoi Discovery đã bay chuyến bay đầu tiên. Sau 39 chuyến bay, ngày 09.3.2011 chiếc Dicovery đã về hưu và được trưng bày tại trung tâm Steven F. Udvar-Hazy Center, Virginia.

Phi thuyền con thoi Endeavour là chiếc phi thuyền cuối cùng được chế tạo (manufacture). Phi thuyền con thoi Endeavour bay chuyến đầu tiên vào ngày 7.5.1992 (STS-49) và bay chuyến cuối cùng vào ngày 16.5.2011 (STS-134). Endeavour đã về hưu và được trưng bày tại trung tâm California Science Center  Los Angeles,California. Giá trị của chiếc phi thuyền Endeavour vào năm 1992 là 2.2 tỷ USD thôi… (Bà con ai muốn mua Endeavour để làm đồ sưu tầm thì nhớ để dành tiền từ bây giờ để khi chính phủ Mỹ đem ra bán đấu giá thì có tiền để mua nhé.)

Nasa 02Nasa 05

Động cơ của phi thuyền con thoi

Nasa 04

Nhà vệ sinh trên phi thuyền

Chiếc Independence được trưng bày ở Johnson Space Center là mô hình (mock-up) để trưng bày, chưa bao giờ bay vào vũ trụ từ 18 năm qua, do đó bên trong không thấy có máy móc gì chỉ thấy những bức hình nơi phi hành đoàn ăn, ở, ngủ, nghĩ và đặc biệt là nhà vệ sinh của phi hành đoàn.

Trong tình trạng không trọng lực (no gravity) các phi hành gia cần cột chặt người vào các túi ngủ để không bay lơ lửng trong phi thuyền khi đi ngủ, đến chuyện bài tiết mới ly kỳ. Nước tiểu được máy hút và được lọc sạch lại để uống tiếp tục vì cần hạn chế trọng lượng mang theo. Họ cũng cần phải tập thể dục hàng ngày để các cơ bắp không bị mất sự đàn hồi. Từ thông tin ở internet thì để mang được 1kg trọng lượng lên trạm không gian thì tùy theo loại hỏa tiễn mà giá tiền khác nhau như loại hỏa tiễn mới nhất Falcon Heavy dự trù mang được 53 ngàn kg lên trạm không gian trong năm 2016 với giá tiền là 90 triệu dollards hay 1.700 dollards/kg (một ngàn bảy trăm dollards/kg) và loại hỏa tiễn Atlas V mang 8.123 kg (tám ngàn một trăm hai mươi ba Kg) lên trạm không gian với giá 164 triệu dollards năm 2015 tương đương 20.200 dollards/kg (hai mươi ngàn hai trăm dollards/kg), loại hỏa tiễn Delta IV với giá 17.400 dollards/kg v..v…

Có đến tham quan mới thấy trung tâm NASA Johnson Space Center nầy quá rộng lớn. Từ information center để đi đến các toà nhà làm việc của trung tâm phải dùng Tram (một loại xe bus có toa như xe lửa) để di chuyển. Hôm nay trời Houston mưa từng cơn nên chúng tôi phải mua mấy chiếc áo mưa dã chiến để đề phòng khi đang đi xe Tram mà cơn mưa bất ngờ kéo đến.Trên đường đi là những building dùng làm văn phòng mà khách không được tham quan.

Houston 01

Nguyễn Phong Sơn và Nhi

Houston 03Cha Thúy – Xuân Vĩnh Long – Tuyến

Houston 02

Từ bên phải: Phạm Đình Phùng, con trai anh Xuân và Lan (vợ Tuyến)

Houston 04

Houston 05Houston 06 Houston 07 Houston 08 Xe Tram có đi qua building số 5 là nơi Anh Nguyễn Phong Sơn (CCSVL 72) đã từng làm việc với cương vị kỹ sư (Engineer) ở đó hơn 10 năm trước. Rất tiếc là không đủ thời gian nên chúng tôi chỉ đi được 1 chuyến Red Tram để thăm 2 building còn chuyến Blue Tram để thăm 2 building khác thì không kịp nên xin hẹn lại lần sau. Sau đó chúng tôi vào thăm bên trong chiếc phi thuyền con thoi và chiếc máy bay Boeing 747 dùng để di chuyển nó. Đây là nơi duy nhất trên nước Mỹ cho phép du khách vào bên trong phi thuyền để tham quan và có lẽ vì thế nên bên trong chẳng có máy móc gì cả, chỉ vào trong để nhìn khoảng không gian mà các phi hành gia đã sống và làm việc trong không gian.

Houston 09 Houston 10

Có đến gần mới thấy chiếc máy bay Boeing 747 thật to lớn , mỗi chiếc bánh xe của máy bay cũng phải đến 1.2m đường kính. Với chiều dài 70m , sải cánh 64m và chiều cao 20m, Boeing 747 đã từng là chiếc máy bay hành khách lớn nhất thế giới trong một thời gian lâu dài cho đến khi chiếc máy bay Airbus-380 ra đời nó mới bị xuống hạng thứ hai (Airbus 380-800 có chiều dài 73m, sải cánh 79m và chiều cao 24m). Từ giả trung tâm NASA Johnson Space Center vào lúc 4 giờ chiều, trên con đường về một suy tư đã đến trong tôi: Con người ngày nay đã làm được biết bao nhiêu là máy móc, dụng cụ để hỗ trợ thế mà họ chỉ khám phá được một phần rất, rất là nhỏ bé của vũ trụ mà Thiên Chúa đã tạo dựng nên, thế nhưng tại sao chỉ có một số ít người biết và chấp nhận một sự thật đó là: Có một Thiên Chúa, là Cha toàn năng, Đấng tạo thành trời đất… Đó là việc mỗi người Kitô hữu cần phải tự hỏi: tôi đã làm được gì để loan truyền cho người khác biết về Thiên Chúa, về Đức Kitô, về Hội Thánh Công Giáo v.v…

Tuyến Vũ
Minnesota 3.9.2016

Ghi chú: Tất cả những ngày tháng và số liệu trên dựa theo wikipidia và chỉ là để tham khảo.