Thông báo lễ Cầu nguyện cho Cha Adrien Villard và Cha François Bouyer tại Vĩnh Long

THÔNG BÁO

“Tôn sư trọng đạo” vốn là một truyền thống quý báu của người Việt Nam.

Tâm tình tốt đẹp của các môn sinh là luôn ghi nhớ công ơn của các vị ân sư, dù các ngài còn sống hay đã qua đời. Tinh thần đó càng đặc biệt hơn đối với các thế hệ học trò đã được đào luyện tại mái trường Đại Chủng Viện Xuân Bích Vĩnh Long.

Vì thế vào ngày 19 tháng 6 năm 2019, xin mời các cựu sinh viên ĐCV Xuân Bích Vĩnh Long tới dự Thánh Lễ Cầu Nguyện cho Cha Adrien Villard (Triệu Bá Vi), Cha François Bouyer (Nguyễn Đắc Bình). Thánh Lễ do Đức Cha Phêrô Huỳnh Văn Hai chủ tế vào lúc 9 giờ sáng tại Nhà thờ Chánh Tòa Vĩnh Long.

Xin các cụ nhín chút thời giờ… để nhìn về trường cũ và là cơ hội gặp nhau sau bao năm xa cách.

Trân trong kính báo.

Lm. Giuse Đinh Quang Lục

01Cha Adrien Villard (Triệu Bá Vi)
Cha Adrien Villard được Chúa gọi về ngày 24.7.2016 tại Dòng Tiểu Muội Người Nghèo, ở Roanne thuộc giáo phận Lyon, Pháp. Cha hưởng thọ 96 tuổi (1920-2016). Thánh lễ an táng Cha được cử hành vào lúc 14h30 (19h30 giờ Việt Nam), thứ Tư ngày 27.07.2016 tại ngôi thánh đường quê hương của Cha: Làng Saint Nizier sous Charlieu, cách Roanne khoảng 15 km.

Cha François Bouyer (Nguyễn Đắc Bình)
Cha François Bouyer (tên Việt Nam là Nguyễn Đắc Bình), một nhà thừa sai Pháp thuộc Hội Linh mục Xuân Bích, đã có nhiều năm phục vụ và gắn bó với ĐCV Xuân Bích Vĩnh Long. Cha được Chúa gọi về ngày 31.5.2018.

Mời xem lại những bài viết liên quan:

Canhdongtruyengiao.net