Café To GoQuán ven đường

Vòng quanh TP. Mỹ Tho ngắm hang đá Noel 2020 | Zắc Dũng

Zắc Dũng

Mùa Giáng Sinh năm nay tiết trời Mỹ Tho khá lạnh. trời mau sụp tối, thế nhưng không khí đón Noel, nhất là ở các Giáo xứ dường như tất bật và sôi động chuẩn bị .

Ngay tại trung tâm thành phố, chiều ngày 22.12 các nhà thờ  đã hoàn tất tất cả các công việc trang trí hang đá, cây thông, đèn màu, dọn dẹp vệ sinh …

DÒNG NỮ TU THÁNH PHAOLÔ

Vì đây là Dòng nữ tu, thường đóng cửa sớm, nên phải chọn nơi đây là điểm đến đầu tiên để ghi ảnh lúc 17 giờ. Được sự giúp đỡ nhiệt tình của quý sơ nên đèn trang trí được bật mở lên rất sớm, sau khi ghi hình xong đèn sẽ tắt và mở lại vào lúc 19 giờ.

GIÁO XỨ THÁNH GIUSE LAO CÔNG, CHỢ CŨ

Giáo xứ đã hoàn tất công việc chuẩn bị Mừng Chúa Giáng Sinh. Cha sở Phêrô Trần Anh Tráng cho biết, buổi tối trước đó Giáo xứ đã cho thắp sáng toàn bộ các hệ thống đèn trang trí hang đá, cây thông trong ngoài nhà thờ sang đến nhà sinh hoạt giáo xứ trông rất rực rỡ sắc màu.

GIÁO XỨ CHÁNH TÒA

Không rực rỡ như những năm trước, Cha sở Giacôbê Hà Văn Xung cho biết, năm nay do dịch bệnh Covid vẫn còn đe dọa nguy hiểm, bà con giáo dân gặp khó khăn nên giáo xứ chủ trương tiết kiệm mọi thứ và cũng để giảm số lượng người công giáo cũng như người không đạo tập trung quá đông. Bên cạnh hang đá có cây thông Noel cách điệu cao khoảng 10 mét, trang trí  50 đèn ngôi sao đủ mọi sắc màu. Dọc bên hông nhà thờ cũng được trang trí bằng 07 tấm panô Lược sử Ơn Cứu độ.

Cuối cùng phải kể đến hang đá kế bên Tòa Giám mục với cây thông Noel lấp lánh ánh đèn  khi điện bật sáng tạo nên hiệu ứng màu sắc lung linh tuyệt diệu.

Lúc màn đêm buông xuống, khi tất cả các bóng điện trang trí hang đá Noel được thắp sáng, chắc chắn rằng Thành phố Mỹ Tho sẽ rực rỡ sắc màu tạo nên một lễ hội vô cùng ấn tượng không chỉ riêng của người Công giáo mà của muôn dân.

Zắc Dũng

Bài liên quan

Back to top button