Tin Giáo Hội hoàn vũTin tức

Người Công giáo Việt Nam chuẩn bị Tháng Truyền giáo Đặc biệt

Cơ hội quý giá cho giáo dân tái khám phá tiếng gọi của Bí tích Rửa tội

08 tháng Tám, 2019 15:45

ZENIT STAFF

https://zenit.org/wp-content/uploads/2019/08/vietnam.jpg

Những sự chuẩn bị cho Tháng Truyền giáo Đặc biệt vào Tháng Mười 2019 đang diễn ra, nó sẽ bao gồm nhiều sáng kiến, và đối với người Công giáo Việt Nam, sẽ là một cơ hội quý giá để tái khám phá tiếng gọi rao giảng phúc âm của Bí tích Rửa tội. Fides News Agency phỏng vấn Cha Đa-minh Ngô Quang Tuyến, linh mục tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng thư ký Ủy ban Loan báo Tin mừng thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam, là người giám sát việc dịch sang tiếng Việt và truyền bá các tài liệu của Đức Thánh Cha và Tòa thánh liên quan đến việc cử hành Tháng Truyền giáo Đặc biệt sắp diễn ra.

Cha Đa-minh Ngô Quang Tuyến nói, “Để chuẩn bị cử hành Tháng Truyền giáo Đặc biệt, chúng tôi đang chuẩn bị một số khóa học hỏi chuyên đề và một số buổi họp ở cấp quốc gia và giáo phận. Vào tháng Bảy chúng tôi đã có hai cuộc họp tại giáo phận Bà Rịa, trong đó các phái đoàn từ khắp trong nước đến tham dự, để học hỏi các tài liệu của Tòa Thánh và đào sâu chủ đề ‘Được Rửa tội và được Sai đi: Giáo hội của Đức Ki-tô với sứ mạng trên thế giới.’

“Đây hai thời điểm quan trọng và trổ sinh hoa trái. Cha Fabrizio Meroni, Tổng Thư ký của Liên đoàn Truyền giáo Giáo hoàng, và Đức Tổng Giám mục Giampietro Dal Toso, Chủ tịch Hội đồng Truyền giáo Giáo hoàng, đã gửi thông điệp và lời động viên. Giáo hội địa phương chúng tôi đã huy động. Trong Giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh, chúng tôi nhờ được sự trợ giúp và kinh nghiệm của hội Truyền giáo Nước ngoài ở Paris. Trong Giáo phận Đà Lạt, chúng tôi tập họp các giáo sư của mười Đại Chủng viện trong một kỳ họp thường huấn hàng năm, để nghiên cứu, đào sâu và tái khám phá Tông thư Maximum Illud, sau một trăm năm phát hành.”

“Vào Tháng Tám, công việc đào tạo vẫn tiếp tục: Trong tuần đầu tiên của Tháng Tám tất cả các linh mục của Giáo phận Phú Cường sẽ tham dự hội nghị chuyên đề nghiên cứu riêng về tháng Truyền giáo trong khi phiên họp khác được dành cho những vị đứng đầu của 27 Ủy ban Loan báo Tin Mừng cấp giáo phận và tất cả các đại diện của các dòng thừa sai tại Việt Nam. Để thực hiện việc này, chúng tôi phải chuẩn bị nhiều chương trình khác nhau và các buổi họp chuẩn bị được tổ chức trong nhiều giáo phận, cùng hợp tác với Hội đồng Truyền giáo Giáo hoàng, luôn luôn với chủ đích tái thức tỉnh tinh thần truyền giáo nơi người tín hữu.”

[Nguồn: zenit]

[Chuyển Việt ngữ: TRI KHOAN 11/8/2019]

 

Bài liên quan

Back to top button