Dùng khả năng sáng tạo để tạo Cái Tôi mà bạn muốn | Chút Suy Tư

Dùng khả năng sáng tạo để tạo Cái Tôi mà bạn muốn

Trí não bạn như tờ giấy trắng khổng lồ, bạn muốn lấp đầy bằng những ý tưởng gì ?

Trong kinh doanh cũng như  trong cuộc sống cá nhân, nếu trí não của bạn như tờ giấy trắng khổng lồ, bạn sẽ muốn lấp đầy những ý tưởng gì ? Bạn sẽ sử dụng tờ giấy trắng đó để tạo ra ý tưởng tiêu cực hay tích cực ?

Sử dụng trí não của mình như là một tờ giấy trắng sẽ mang đến cơ hội tạo ra những mục tiêu mới, nhằm vươn tới những tầm cao mới. Một tờ giấy trắng sẽ đóng vai trò hướng dẫn những điều cần thiết để hướng bạn đến sự thúc đẩy và tự tạo cảm hứng.

Bạn có thể thay đổi “tờ giấy trắng” của bạn vào mọi lúc. Khả năng sáng tạo Thượng Đế ban tặng cho bạn sẽ luôn sẵn sáng để bạn sử dụng nhằm tạo ra công việc kinh doanh cũng như cuộc sống cá nhân mà muốn. Bạn có thể tạo ra sự khởi đầu mới. Đó là sự lựa chọn của bạn chứ không phải của ai khác. Bạn cũng có thể tận dụng khả năng sáng tạo để xóa đi bất cứ những suy nghĩ, tình cảm hay ý tưởng tiêu cực nào.

Ý kiến của mọi người có giá trị như thế nào ?

Có khi ai bảo với bạn rằng không thể làm được điều gì đó, bạn có phân biệt được thực tế câu nói của họ và ý kiến của họ không ? Hãy sử dụng khả năng sáng tạo của bạn để tạo ra một kết quả tốt và hữu ích hơn. Hãy hiểu rằng có một sự khác biệt lớn giữa hai con đường có thể quyết định thành công hay thất bại của bạn.

Ý kiến của mọi người có giá trị như thế nào ? Đâu là sự thật đằng sau những câu nói đó ? Có thể xác định sự khác nhau giữa thực tế và ý kiến khi bạn nghe họ là điều rất quan trọng. Hãy luôn cân nhắc kỹ lưỡng nếu có ai đó khuyên bạn không nên làm một điều gì đó mà không dựa trên thực tế. Có phải thực tế có giá trị nhiều hơn ý kiến ? Hay là ý kiến quan trọng hơn ước muốn được trở thành cái tôi mà bạn mong muốn ?

Điều này như thể rằng, không nhất thiết do ngoài trời mưa thì ngày đó sẽ trở nên âm u. Một cái là thực tế, cái kia là ý kiến. hãy sử dụng hướng dẫn này bất cứ khi nào bạn cảm thấy do dự khi thực hiện quyết định kinh doanh cũng như cuộc sống cá nhân.

Bạn có thể thành công hơn bằng cách đừng ngã lòng khi ai đó nói với bạn những ý kiến tiêu cực. Biết rằng một ý kiến chẳng là gì ngoài việc nó là một lời bình về việc một người cảm nhận và tin tưởng cái gì hoặc ra sao cũng thật là quan trọng. Không phải lúc nào những gì người khác biết đều đúng.

Khi bạn cần đến sự sáng tạo thì nó từ đâu đến ? Sự tưởng tượng đóng vai trò quan trọng để tạo ra sự tự tin. Hãy cố gắng giữ chính kiến của bạn không để những giọng điệu bi quan của người khác ảnh hưởng đến sự tự tin của bạn. Hãy nâng cao thái độ không để ý kiến hay hành động tiêu cực của người khác phá hủy lòng tự trọng của bạn.

Hãy loại bỏ những ý tưởng tiêu cực ra khỏi con đường của bạn đi.

Cơ chế bảo vệ an toàn khác sẽ xây dựng hàng loạt những thành công nho nhỏ. Ngay cả những thành công nhỏ nhoi cũng sẽ xây dựng nên lòng tin và lòng tự trọng mà bạn cần cho sự thành công lớn hơn và tốt hơn trong công việc kinh doanh cũng như trong cuộc sống cá nhân. Lúc ấy bạn sẽ được trang bị kỹ hơn để loại bỏ những  ý tưởng tiêu cực ra khỏi con đường bạn đi.

Hãy tưởng tượng bạn đang thành công. Với những thành công nho nhỏ mà bạn đạt được hãy nhớ tạo cho mình tự tin để nghĩ tốt về các thành công đó. Hãy dành tâm trí của bạn cho thành công lớn hơn. Sau đó xây dựng niềm tin và sức mạnh xuất phát từ thành công.

Sử dụng khả năng sáng tạo của bạn để thành công và tạo ra cái tôi mà bạn muốn. Xét cho cùng, tưởng tượng là năng lực của trí óc để hình thành nên các hình ảnh – tốt, xấu, dửng dưng; tích cực, đáng yêu hay tiêu cực; hài hước, buồn hay vui. Bạn sẽ chọn yếu tố nào ?

SỐNG ĐẸP