Bạn có tin vào Tiếng Sét Ái Tình không? | Sống Đẹp

BẠN CÓ TIN VÀO TIẾNG SÉT ÁI TÌNH KHÔNG?

Tiến sĩ James C.Dobson cho biết: “Không đâu! Bạn không thể đánh giá tiếng sét ái tình theo quy luật tự nhiên và cảm xúc được.”

Vì sao lại như vậy? Bởi vì, tình yêu chứa đựng nhiều ý nghĩa hơn là tình cảm lãng mạn. Nó không chỉ dừng lại ở sự lôi cuốn về giới tính, càng không phải là ước muốn thành thân với ai, mà những yếu tố này có thể xuất phát từ “cái nhìn đầu tiên”. Tuy nhiên cảm giác đó thường chỉ là nhất thời, vì nó không có nghĩa là người đó “đang yêu”. Tôi mong rằng mọi người hiểu được điều đó!

Sự khác biệt chủ yếu giữa cảm xúc lãng mạntình yêu thật sự nằm ở tầm quan trọng của nó. Thực chất sự say đắm có khuynh hướng rất ích kỷ. Một người có thể nói: “Tôi không tin những gì đang xảy ra với tôi. Điều này quả thật là điều tuyệt vời nhất mà tôi đừng trải qua! Chắc tôi đang yêu.”

Để ý mà xem anh ta đâu nói gì về người kia. Anh ta chỉ đắm say với sự thỏa mãn của riêng mình. Một người như thế chưa phải là yêu, mà chỉ là yêu cảm xức yêu đương!

Trái lại, tình yêu đích thực là biểu lộ xúc cảm sâu sắc nhất đối với đối tượng kia. Đó là sự nhận thức về nhu cầu, sức mạnh và tích cách của anh chàng hay cô nàng đó. Hai người cùng chia sẻ những mong đợi, hy vọng và ước mơ của nhau. Đó là sự không ích kỷ, sự ban tặngsự chăm sóc nho nhau. Và hãy tin tôi đi, đây không phải là quan điểm mà ai đó chỉ nhất thời “chìm đắm”, “giống như bạn ngã nhào xuống mương” vậy.

Tôi đã dành tình yêu lâu bền đó cho vợ tôi, nhưng không phải là tôi cứ chìm đắm vào đâu. Tôi đã nuôi dưỡngvun đắp tình yêu đó qua nhiều năm tháng. Tôi đã phải hiểu cô ấy trước khi đánh giá được chiều sâu về tính tìnhsắc thái về tính cách của cô ấy, những điều mà bây giờ tôi rất yêu thương. Tình thân để từ đó tình yêu phát triển hoàn toàn không thể diễn ra vào “một buổi chiều hứng thú nào đó” ở một nơi đông người.

Xin nhắc lại, bạn không thể yêu một đối tượng không quen biết nào, bất kể người đó có đẹp gái, đẹp trai hay gợi cảm như thế nào.

Cuộc  sống qua lăng kính

_____________

DO YOU BELIEVE IN LOVE AT FIRST SIGHT?

“No way! Love at first sight is a physical and emotional impossibility”, said James C. Dobson. Ph.D

Why? Because, love is much more than a romantic feeling. It is more than a sexual attraction, or a desire to marry someone. These are responses that can occur “at first sight.” But those feelings are usually very temporary, and they do not mean the person who experiences them is “in love.” I wish everyone understood that fact!

The primary difference between romantic excitement and real love is where the emphasis lies. Infatuation tends to be very selfish in nature. A person may say, “I can’t believe what is happening to me. This is the most fantastic thing I’ve ever experienced! I must be in love.”

Notice that he’s not talking about the other person. He ‘s excited about his own gratification. Such an individual has’nt fallen in love with someone else; he has fallen in love with love!

Genuine love, by contrast, is an expression of the deepest appreciatition for another human being, It is an awarencess of his or her needs and strengths and character. It shares the longings, hopes and dreams of that other person. It is unselfish, giving and caring. And believe me, these are not attitudes someone just “falls into a ditch.”

I have developed that kind of lifelong love for my wife, but it wasn’t something I fell into. I grew into it through the years. I had to know her thoroughly before I could appreciate the depth of her character and the nuances of her personnality, which I now cherish. The familiarity from which love has grown simply could not have occurred on “some enchanted evening,” across a crowded room.

Again, you can’t “fall in love” with an unknown object, regardless of how pretty, handsome or sexy it is.

Life through a lens