Lướt webThường thức gia đình

Mát-xa ngón tay – hiệu quả sức khỏe bất ngờ

Mát-xa ngón tay – hiệu quả sức khỏe bất ngờ

(Emdep.vn) – Khi có những triệu chứng bị đau, nhức đầu, buồn nôn,… việc mát-xa các ngón tay có thể giúp ích cho bạn.

Khi bị đau ốm, việc dùng các loại thuốc đã trở thành thói quen của nhiều người. Nhưng ngoài thuốc, bạn có thể giảm được tình trạng sức khỏe xấu nhờ vào đôi tay của mình.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng mỗi ngón tay trên bàn tay của chúng ta đều có mối liên kết với một số các bộ phận trong cơ thể. Do đó, những bài tập đơn giản dành cho tay có thể làm giảm những cơn đau liên quan đến các bộ phận này.

Tất nhiên, bạn cũng phải tham khảo ý kiến  bác sĩ khi mắc các bệnh nghiệm trọng. Những bài tập này chỉ là một lựa chọn an toàn để giảm đau. Ngoài ra, mát-xa tay cũng sẽ làm giảm bớt sự sợ hãi, khó chịu, bất an và lo lắng trong bạn.

Ngón cái

Nhức đầu và căng thẳng có liên quan đến lá lách, dạ dày và cảm xúc của bạn. Nếu bạn đang bị nhức đầu hoặc căng thẳng, trầm cảm, hãy cầm lấy ngón tay cái và mát-xa nhẹ nhàng. Lặp lại quá trình này 3-4 lần hoặc cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái hơn.

image001

Ngón trỏ

Ngón trỏ có liên quan đến thận. Nghiên cứu cho thấy rằng việc xoa bóp ngón tay trỏ có thể cải thiện tình trạng của bệnh nhân bị bệnh thận. Mát-xa ngón tay trỏ cũng có thể giúp ích cho những người bị đau lưng, đau cơ, khó chịu ở chân tay.

image002

Ngón giữa

Bóp nhẹ nhàng ngón giữa sẽ giúp giảm đau và giảm các vấn đề về gan, giúp lưu thông máu. Mát-xa nhẹ ngón giữa cũng sẽ giúp bạn bình tĩnh lại nếu bạn đang tức giận và khó chịu. Bài tập này sẽ làm cho bạn cảm thấy thoải mái cũng như duy trì huyết áp bình thường.

image003

Ngón áp út

Mát-xa ngón tay này là một biện pháp quan trọng để tránh những suy nghĩ tiêu cực, tâm trí bối rối và các vấn đề tiêu hóa. Bóp ngón tay đeo nhẫn một cách nhẹ nhàng cũng làm giảm chứng đau ngực và các vấn đề về hô hấp.

image004

Ngón út

Người quá nhạy cảm và suy nghĩ nhiều có thể xoa bóp ngón tay út của mình. Nó sẽ giúp bạn bớt rối trí và bớt nghĩ tiêu cực.

image005

Lòng bàn tay

Dùng một tay để chà vào lòng bàn tay còn lại, hít thở sâu 3 lần. Bài tập này sẽ làm giảm buồn nôn, căng thẳng và táo bón.

image006

Hải Đăng – (Dịch theo BS)
(Theo Congluan)

Bài liên quan

Back to top button