Café To GoQuán ven đường

Ccs. Gioan XXIII họp mặt Tân Niên Mùng 8 Tết Mậu Tuất

Zắc Dũng

“Mùng 1 Tết Cha, mùng 2 Tết Mẹ, mùng 3 Tết Thầy” là câu nói dân gian đã trở nên quen thuộc đối với mỗi người dân Việt Nam mỗi khi Tết đến, xuân về. Nó gợi nhắc đến truyền thống uống nước nhớ nguồn tốt đẹp của dân tộc ta.

Chính vì thế mà mỗi năm cứ sau Tết, từ khoảng mùng 6 đến mùng 8, anh em chúng tôi là những người đã có thời gian dài sống, sinh hoạt và ăn học chung với nhau dưới mái trường Chủng viện Gioan 23 trước biến cố năm 75, tất cả cùng hẹn rủ nhau về thăm hỏi, chúc Tết các cha giáo sư đã về hưu. Trong anh em chúng tôi, có những người nay đã làm Linh mục, đa số còn lại cũng đã làm cha, làm ông nội ông ngoại… nhưng  giữa chúng tôi  hầu như không có khoảng cách trong xưng hô, anh em, mầy tao mi tớ một cách tự nhiên trong tinh thần tôn trọng và yêu mến nhau, đó là điều rất đáng quí.

Sau giây phút gặp gỡ, anh em đã đến quán ăn sân vườn Hoàng Thành trong thành phố Mỹ Tho để chung vui bữa tiệc gặp gỡ đầu năm, mượn những ly rượu, ly bia để chúc tuổi nhau trong năm mới để rồi sau đó mỗi người trở về nhiệm vụ và công việc của mình, bỏ lại sau lưng những ngày đầu năm nhiều kỷ niệm đáng nhớ…

 

Zắc Dũng

 

Bài liên quan

Back to top button