Café To GoQuán ven đường

Họp mặt CCS P. Minh Vĩnh Long lần 19

Bài và ảnh: Mic Đạt

Sáng ngày 09.07.2016, buổi họp mặt truyền thống của anh em cựu P. Minh đã diễn ra tại Chủng Viện Philipphê Phan Văn Minh Vĩnh Long. Có 79 anh em về tham dự lần họp mặt nầy, đặc biệt sự có mặt của 2 người anh em: Anh Phêrô Huỳnh Văn Đến, bệnh từ nhiều năm nay và anh Lôrensô Huỳnh Văn Lợi, ngồi xe lăn do vợ đẩy đến và một vài anh em tham dự lần đầu.

Không thể không nhắc đến các vị khách mời đặc biệt trong lần họp mặt nầy: Ex Luro Sài Gòn: Anh Tôma Trí Dũng (niên trưởng Ex Luro Sài Gòn), anh Phaolô Từ – Gioan XXIII Mỹ Tho: Anh Hồ Bá Lịnh (niên trưởng Gioan XXIII), anh Ấu, anh Zắc Dũng và nghệ sĩ nhiếp ảnh Tâm Duy tức Cha Phaolô Chiếu (Mỹ) ; nhóm Đại Diện CV Cái Răng cũng có mặt chúc mừng.

Đức Ông Barnabê Phương đã nói chuyện với anh em hiện diện sáng nay về chủ đề “Sống niềm tin trong đời thường”. Buổi nói chuyện sinh động hẳn lên khi có nhiều phát biểu đóng góp của các anh em địa phương cũng như anh em khách mời. Cha Barnabê  cũng mong muốn qua những chia sẻ nầy, mỗi người  hãy áp dụng thực tế vào cuộc sống đời thường của mỗi người. Đó cũng là cách nuôi dưỡng và phát triển đời sống của người Kitô hữu nên tốt đẹp hơn.

Thánh lễ đồng tế cầu nguyện cách chung cho các Cha Giáo sư và các anh em CCS đã qua đời và cách riêng cho các anh em đã mất trong khoảng thời gian 2015-2016: Anh Joakim Dương Văn Hưởn Bến Tre (lớp 57), Phaolô Nguyễn Văn Rạng Cái Mơn (lớp 63), Giuse Lựu Lê Văn Thiện Mặc Bắc (lớp 63), Micae Nguyễn Văn Ngoan Mai Phốp (lớp 70), Martinô Nguyễn Tấn Vinh Bưng Trường (lớp 70).

Ban Đại Diện CCS đã chân thành tri ân:

– Đức Cha Phêrô (vì việc mục vụ đã vắng mặt, nhưng Đức Cha vẫn có gởi quà cho anh em).
– Đức Ông Barnabê đã sắp xếp thời gian để có mặt huấn đức, chủ tế thánh lễ…
– Cha Phêrô Vũ, GĐTCV đã nhiệt tình dành mọi sự dễ dàng tổ chức ngày họp mặt.
– Các Cha đồng tế
– Các bạn CCS Ex Luro Sài Gòn, Gioan XXIII và Cái Răng.
– Gia đình anh em CCS VL và các em dự tu.
– Sự đóng góp tài chánh của các anh em trong và ngoài nước (riêng nguồn từ Sài Gòn: Trích quỹ AHPM VL 5.000.000 đồng – Sơn và Trí  Houston, Texas 200 USD – Sơn Cầu Ngang San Diego 150 USD).

Mọi người đã dùng bữa thân mật tại nhà cơm Chủng Viện trước khi chia tay.

a0a1a a1 a201 a3 a4 a4a 03 Cha Phêrô Hồ Hoàng Vũ, GĐ TCV VL và Đức Ông Barnabê

04Cha Phêrô Hồ Hoàng Vũ chúc mừng anh em họp mặt

a6 a7 a8

06

Đại diện các CCS giáo phận bạn

07

Anh Tôma Trí Dũng, niên trưởng Ex Luro Sài Gòn

08Anh Ấu, cựu Gioan XXIII Mỹ Tho

09Anh Kiệt

a9Anh Huề (cùng lớp Đức Ông Tài)

a010Gia đình vài anh em CCS

1 2Trang sau

Bài liên quan

Back to top button