Café To GoQuán ven đường

Họp mặt ngày đầu Năm Mới 2020 tại Minh Tân Bonsai

NguoiAnGiang

Căn nhà của nghệ nhân Minh Tân nằm sâu giữa ngút ngàn những chậu bonsai, cây kiểng rộng 5 ha trên đường Cây Da (xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP.HCM). Lúc chúng tôi đến, ông Tân với mái tóc bạc trắng, đang lúi húi bên mấy chục lồng chim các loại treo lủng lẳng ngay trước mặt. Sau câu chào và giới thiệu, tôi không nén được tò mò, hỏi ngay: “Vườn kiểng bạt ngàn như vậy mà chú còn kinh doanh chim kiểng nữa sao?”. Ông Tân cười đáp: “Đâu có, nuôi hót chơi cho vui thôi chứ mua bán gì”…

(https://nongnghiep.vn/ong-trum-bonsai-post118964.html)

Một góc Minh Tân Bonsai

Xuồng ba lá

Hồ cá trước nhà

Hồ cá trước nhà

Hồ cá trong nhà

Chủ quán Minh Tân Bonsai

Phu nhân chủ quán

Sáng ngày 1.1.2020, anh em tụ họp tại ngôi nhà vườn của Minh Tân Bonsai để mừng Năm Mới 2020. Nhắc chuyện ngày xưa, Minh Tân xuất thân từ TCV Philippe Minh Vĩnh Long… Sau đó, anh chuyển trường qua đầu quân cho Dòng Chúa Cứu Thế (trụ sở gần cầu Cái Cá, Vĩnh Long). Thời điểm đó, các anh em ở đây được xem như là con cái của Cố Yến (Cha Hoàng Yến, DCCT). Nhắc lại sự việc nầy để bạn bè gần xa hiểu ngay tại sao trong buổi họp mặt mừng Năm Mới sáng nay lại có sự hiện diện của 2 nhóm: Cựu đệ tử DCCT và cựu Philippe Minh đang sinh sống tại Sài Gòn.

Tuy là 2 nhóm, nhưng không ai còn lạ gì nhau. Có thể chưa biết tên nhau, nhưng những khuôn mặt vẫn thấy quen quen, rất dễ bắt chuyện. Chỉ cần giáo đầu vài câu đã đủ để biết toàn “phe ta”.

Gởi đến bạn bè gần xa cận ảnh của nhóm quần hùng hội tụ trong ngày đầu năm 2020. Phần đầu là hình ảnh các đệ tử Cha Hoàng Yến. Phần sau là hình ảnh các khuôn mặt đại diện cựu Philippe Minh đang sinh sống tại Sài Gòn.

Chân thành cảm ơn 2 Anh Chị Minh Tân đã tạo điều kiện cho anh em gặp nhau trong ngày đầu Năm Mới.

1 2 3Trang sau

Bài liên quan

Back to top button