Café To GoQuán ven đường

Mừng Kim Khánh Linh Mục | Cha Giacôbê Võ Thanh Xuân tại Nhà Thờ Chánh Tòa Mỹ Tho

THÁNH LỄ TẠ ƠN
MỪNG KIM KHÁNH LINH MỤC – THƯỢNG THỌ BÁT TUẦN
LINH MỤC GIACÔBÊ VÕ THANH XUÂN
NHÀ THỜ CHÁNH TÒA MỸ THO – 30.06.2016

Zắc Dũng

00

Vào lúc 9 giờ 30 ngày 30 tháng 06 năm 2016, giáo xứ Chánh Tòa Mỹ Tho đã long trọng tổ chức Thánh lễ Tạ Ơn mừng Kim Khánh Linh Mục và Thượng Thọ Bát Tuần Cha Giacôbê Võ Thanh Xuân (Úc Châu)) là linh mục đầu tiên của giáo xứ Chánh Tòa.

Cũng chính ngôi nhà thờ nầy, cung thánh nầy cách đây 50 năm 01 ngày, Thầy Giacôbê Võ Thanh Xuân đã phủ phục trước bàn thờ để nhận lãnh Thiên chức Linh mục. Được trở về quê hương cử hành Thánh lễ Tạ Ơn mừng 50 năm Linh mục và 80 năm tuổi đời đối với Cha Giacôbê đó là phép lạ mà Chúa đã ban cho Cha. Thật vậy, sau vài lần bạo bệnh, Chúa đã cho sức khỏe Cha hồi phục nhanh chóng và hôm nay đây vẫn còn đứng vững để dâng thánh lễ đồng tế với các linh mục cùng thời và thế hệ sau. Cha vẫn còn đủ sức khỏe để trò chuyện với  bạn bè xưa, với những người thân ở giáo xứ Kinh Cùng, với các giáo dân bổn đạo giáo xứ Tân Quới nơi khi xưa Cha là Cha sở. Cha vẫn còn nở được nụ cười nhân hậu với các học trò xưa lúc Cha làm Cha giáo Tiểu chủng viện Gioan XXIII.

Cùng đồng dâng thánh lễ Tạ Ơn với Cha có các linh mục trong giáo phận Mỹ Tho, trong đó có Cha Phaolô Trần Kỳ Minh, TĐD giáo phận – Cha sở giáo xứ Chánh Tòa Giacôbê Hà Văn Xung – Cha Giuse Phạm Thanh Minh Hạt trưởng hạt Mỹ Tho – Cha Giuse Nguyễn Hoàng Hân, Hạt trưởng hạt Cù Lao Tây và các linh mục thuộc thế hệ sau trong đó có vài linh mục là học trò của Cha. Thánh lễ Tạ Ơn của Cha Giacôbê được Cha Phaolô Nguyễn Ngọc Chiếu (Mỹ) cũng là người “con “ của giáo xứ Chính Tòa chia sẻ về cuộc đời và Thiên chức Linh mục của Cha sâu sắc và cảm động.

Sau thánh lễ bữa cơm thân mật được tổ chức tại khuôn viên giáo xứ Chánh Tòa với sự hiện diện của Đức Cha Phêrô Giám mục giáo phận, quý Cha, quý nữ tu Dòng Phaolô Mỹ Tho, khách mời, người thân của Cha, anh em ccs. Gioan XXIII và bà con giáo dân giáo xứ Tân Quới, Kinh Cùng…

Canhdongtruyengiao.net xin hiệp chung lời tạ ơn Chúa và chúc mừng Cha Giacôbê về hồng ân Kim Khánh Linh mục và mừng Thượng Thọ Bát Tuần. Cầu chúc Cha luôn an khang, mạnh khỏe và trường thọ.

01 02 03 04 05 06 07 08 09 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20

1 2 3 4 5 6 7 8Trang sau

Bài liên quan

Back to top button