Café đenQuán ven đường

Thiên thần truyền tin | Súp tối

Scarlett Le chuyển ngữ

3. THIÊN THẦN TRUYỀN TIN | Luca 1,26-38

Nói về cô Maria | Khi bà Elizabeth mang thai đến tháng thứ sáu, thiên thần Gabriel được Chúa phái đến một thành của xứ Galilê có tên là Nazareth…

… để gặp một trinh nữ đã đính hôn với một người đàn ông tên Giuse, hậu duệ của Đavit, người trinh nữ có tên là Maria.

Thiên thần đến cùng cô Maria và nói: “Chúc mừng Maria, người đầy ân sủng, Chúa ở cùng cô!” Nhưng Maria vô cùng bối rối trước những lời này và tự hỏi không biết lời chào như thế có ngụ ý gì.

Thế nên thiên thần nói với cô: “Maria đừng sợ, vì cô đã đẹp lòng Thiên Chúa.”

“Hãy nghe đây: Cô sẽ thụ thai và hạ sinh một con trai và đặt tên là Giêsu.”

“Người sẽ nên cao cả, sẽ được gọi là Con của Đấng Tối Cao và Thiên Chúa sẽ trao cho Người vương quyền của tổ phụ Đavit. Ngươi sẽ cai trị nhà Giacop đời đời, vương quốc Người sẽ không bao giờ cùng.”

Maria thưa với thiên thần: “Làm sao mà điều này xảy ra được khi tôi vẫn còn đồng trinh?” Thiên thần đáp lời: “Thiên thần Chúa sẽ đến cùng cô và quyền năng của Đấng Tối Cao sẽ rợp bóng trên cô.”

“Vì thế đứa trẻ được sinh ra trong thánh ân, Người sẽ được gọi là Con Thiên Chúa. Hãy xem kìa, người bà con của cô là Elizabeth cũng đã thụ thai dù tuổi đã cao và bị coi là hiếm hoi, vậy mà bây giờ bà ấy đã mang thai đến tháng thứ sáu! Với quyền năng của Chúa thì không có gì là không thể làm được.”

Bấy giờ Maria nói: Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói. Rồi sứ thần từ biệt ra đi.

4. THIÊN THẦN BÁO MỘNG | Matthêu 1,18-25

Nói về ông Giuse  | Cô Maria đã đính hôn cùng anh Giuse, nhưng trước khi họ về chung sống với nhau thì cô đã biết mình thụ thai nhờ Chúa Thánh Thần. Anh Giuse, hôn phu của bà là một người đàng hoàng mẫu mực, anh không muốn tố giác cô, nên dự định bỏ cô cách âm thầm.

Khi anh đang toan tính điều đó, thiên thần Chúa đã hiện ra với anh trong một giấc mơ và nói:

“Giuse, con cháu Đavit, đừng e ngại đón Maria về làm vợ, vì đứa bé bà thụ thai là do quyền năng Chúa Thánh Thần. Bà sẽ sinh con trai và ông phải đặt tên con trẻ là Giêsu, vì Người sẽ cứu chuộc dân Ngài khỏi mọi tội lỗi.”

Tất cả những điều này xảy ra ứng nghiệm như lời Chúa phán qua miệng ngôn sứ: “Nầy đây! Trinh nữ sẽ thụ thai và sinh một con trai, người ta sẽ gọi Người là Emmanuel, nghĩa là Thiên Chúa ở cùng chúng ta.”

Khi tỉnh giấc, Giuse liền làm theo những điều sứ thần Chúa bảo. Ông Giuse đón bà Maria về nhà…

… nhưng hai vợ chồng không ăn ở với nhau cho đến khi bà sinh một con trai và ông đặt tên cho con trẻ là Giêsu.

HẾT

Good News Productions,
International and College Press Publishing Co.
Artist Paula Nash Giltner
www.theglobalgospel.org

  • Đón xem câu chuyện kế tiếp: Đức Maria viếng thăm bà Elisabeth
  • Xem lại truyện đã đăng trong mục Súp Tối

01. Truyền tin cho ông Zacaria
02. Gioan chào đời

Bài liên quan

Back to top button