Tin Giáo Hội hoàn vũTin tức

7 chi tiết thú vị về Hiến binh Thụy Sĩ | Tri Khoan chuyển ngữ

Drop of Light | Shutterstock

Philip Kosloski | 07/05/21

Dưới đây là 7 chi tiết thú vị về Hiến binh Thụy Sĩ và những gì họ làm ở Vatican.

Giáo hoàng đã được bảo vệ bởi Hiến binh Thụy Sĩ trong hơn 500 năm. Dưới đây là một số thông tin thú vị về Lực lượng Hiến binh Thụy Sĩ và chức năng chính của họ.

1. BẢO VỆ GIÁO HOÀNG TỪ NĂM 1506

Năm 1505, một hiệp ước được thực hiện giữa Đức Giáo hoàng Julius II và Đức Hồng y Schinner người Thụy Sĩ để cung cấp khoảng 250 người nam giới làm vệ sĩ cho giáo hoàng.

Ngày thành lập chính thức của Lực lượng Hiến binh Thụy Sĩ là 22 tháng Một năm 1506, và quân đoàn vẫn là một lực lượng an ninh hoạt động với các nhiệm vụ thuộc nghi lễ và thực tế trong Thành phố Vatican.

2. CHỈ TUYỂN NAM GIỚI LÀ CÔNG DÂN THỤY SĨ

Lực lượng Hiến binh Thụy Sĩ là một quân đoàn toàn nam giới và quốc tịch Thụy Sĩ là một yêu cầu cơ bản.

3. PHẢI CÓ CHIỀU CAO TỐI THIỂU HƠN 1,72 m

Có một yêu cầu về số đo đối với Hiến binh là chiều cao từ trên 1,72 m. Điều này có thể là do tính chất nghi lễ của công việc.

4. PHẢI CÒN ĐỘC THÂN VÀ Ở ĐỘ TUỔI TỪ 19 ĐẾN 30

Ứng cử viên phải còn độc thân để gia nhập Lực lượng Hiến binh Thụy Sĩ. Các cá nhân có thể kết hôn sau thời gian tham gia, nhưng vệ sĩ thì ít nhất phải 25 tuổi, đã phục vụ năm năm và cam kết thêm ba năm phục vụ.

5. BUỘC PHẢI LÀ NGƯỜI CÔNG GIÁO THỰC HÀNH ĐẠO

Các thành viên của Lực lượng Hiến binh Thụy Sĩ phải là người Công giáo, vì họ cần phải có mặt tại các buổi phụng vụ Công giáo và cũng có đời sống cầu nguyện. Có một linh mục tuyên úy cho Lực lượng Hiến binh Thụy Sĩ, người chăm sóc cho nhu cầu tâm linh của các hiến binh.

6. BẢO VỆ AN NINH CHO GIÁO HOÀNG VÀ THÀNH VATICAN

Đội Hiến binh Giáo hoàng liên tục bảo vệ cho giáo hoàng và nơi ở riêng của ngài. Họ bảo vệ các lối vào chính thức của Thành phố Vatican, kiểm tra người vào, và luôn sẵn sàng hỗ trợ các du khách quốc tế đến thăm Vatican.

Lực lượng Hiến binh túc trực tại tất cả các buổi tiếp kiến của giáo hoàng và các nghi lễ của nhà thờ nơi đức giáo hoàng hiện diện. Họ xuất hiện trong cả quân phục truyền thống và quần áo bình thường.

Họ cũng tháp tùng giáo hoàng trong tất cả các chuyến tông du trong nước và quốc tế và giống với Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ về một số mặt.

7. HIẾN BINH ĐƯỢC TRANG BỊ CÁC VŨ KHÍ QUÂN SỰ CỦA THỤY SĨ

Nhiều người hỏi liệu Hiến binh Thụy Sĩ có mang theo súng không. Câu trả lời là có, lính canh mặc trang phục dân sự thường mang súng lục, súng trường, hoặc súng tiểu liên. Họ được đào tạo trong trường tuyển dụng của Lực lượng Vũ trang Thụy Sĩ và là những người phục vụ trong quân đội, không chỉ đơn giản mang tính hình thức.

Nếu cần, Hiến binh cũng có thể sử dụng những vũ khí nghi thức mà họ mang theo.

Lễ tuyên thệ của Hiến binh Thụy Sĩ

 

[Nguồn: aleteia]

[Chuyển Việt ngữ: TRI KHOAN 10/5/2021]

Bài liên quan

Back to top button