Chút suy tưVăn - Nghệ

Làm sao để vun đắp một tình bạn | Sống Đẹp

Làm sao để vun đắp một tình bạn

Nếu bạn muốn trở thành một người bạn thì bạn phải vứt bỏ hay đập vỡ cái tôi của mình!

Tại sao lại như vậy ?

Không ai có thể đọc được suy nghĩ của bạn. Bạn cũng không thể đọc được suy nghĩ của người khác.

Một người bạn cho rằng: “Nếu bạn thật sự thích tôi thì bạn có thể đọc được suy nghĩ của tôi” thì không thể có một mối quan hệ chín chắn với người khác được.

Tất cả chúng ta đều mong muốn bạn bè hòa hợp với mình để mà họ có thể hiểu được tình hình và những nhu cầu của chúng ta một cách trực giác. Điều này hiếm khi xảy ra và không bao giờ luôn luôn xảy ra. Sẽ không có ai có thể đáp ứng nhu cầu của bạn nếu họ không biết bạn đang cần những gì.

Nhưng phải nói thật rằng bạn phải chấp nhận mạo hiểm khi cho mọi người biết những nhu cầu của bạn. vì có thể bạn sẽ bị tẩy chay hay bị xúc phạm. Tuy nhiên, khi bạn mong muốn bạn bè đọc được suy nghĩ của mình để có thể đáp ứng nhu cầu của bạn mà không cho họ biết bất cứ thông tin gì thì bạn sẽ thất vọng và đau khổ mà không có người bạn nào hiểu được nguyên do.

Thường có một ý kiến sai lầm về tình bạn và thậm chí cả trong hôn nhân. Khi một ông chồng được hỏi là anh ta có bao giờ nói với vợ là anh ta muốn rủ vợ đi dạo bằng xe đạp với mình hay không, ông chống đã quát lên: “Dĩ nhiên là tôi không nói với cô ta rồi vì sao những năm chung sống cô ta phải hiểu được điều đó chứ.”

Một điều đáng buồn là người vợ sẽ không bao giờ có thể biết nếu ông chồng không nói với chị ta.

Vì thế, hãy nói với bạn bè và người yêu về mong muốn và nhu cầu của bạn. Nếu không thì bạn sẽ bị kẹt trong những mối quan hệ trẻ con mà không bao giờ có thể trở thành “những người bạn thân” được.

Cuộc sống qua lăng kính
_____________

How to grow frienship ?

If  you are going to grow a friend, you must discard or break your crystal ball !

Why ?

No one can read your mind. You can’t read anyone’s mind.

The friend who thinks, “If you really liked me, you could read my mind”  cannot have an adult relationship with another person.

All of us would like our friends to be so attuned to us that they know our moods and our needs instinctively. That rarely happens with any consistency. No one will ever be able to meet your needs if they don’t know what your need are.

It is true that you take risks when you let your needs be known. You may be turned down and hurt. However, when you are expecting your friends to read your mind and satisfy your needs without your input, you are going to be disapppointed and hurt without your friends ever knowing why.

This is a common fallacy of friendships and even marriages. When asked if he had told his wife he wanted  her to ride bicycles with him, one husband snapped. “Of course I didn’t tell her. After all these years of marriage, she should know !”

The sad thing is she will probably never know unless he tells her. So, tell your friends and lovers what you want and what you need. Otherwise you will be stuck in infantile relationships that can never grow to be “best friends.”

LIFE THROUGH A LENS

 

Bài liên quan

Back to top button