Đọc báo dùm bạnLướt web

Bán hàng kiểu bày dấu hiệu ở Sài Gòn

Bán hàng kiểu bày dấu hiệu ở Sài Gòn

Không cần bảng hiệu quảng cáo hay trưng bày hàng thật, nhiều chủ tiệm kinh doanh ở TP.HCM thường dùng cách treo dấu hiệu nhận biết ra tận lề đường cho khách dễ phát hiện.

Dọc các tuyến đường ở TP.HCM, một số loại hình kinh doanh được các chủ cửa hàng treo dấu hiệu tượng trưng nhằm thông báo cho khách biết khá thú vị. Trong ảnh là tiệm sửa, bơm vá xe với những chiếc lốp hỏng bọc nilon.

Lốp được treo lên gậy trên đường Tây Thạnh, quận Tân Phú. Ông chủ đang tránh nắng trong góc khuất. Dù chưa nhìn thấy thợ sửa nhưng người qua đường nhìn thấy là biết có hàng sửa xe máy, xe đạp.

image001

Chiếc phễu giấy cắm vào lỗ cục gạch ống, ra dấu hiệu bán xăng lẻ. Nếu như ở các tỉnh thành ngoài Bắc, người bán hàng dùng chai chứa nước lã bày ra đường thì ở TP.HCM lại sử dụng phổ biến hình thức này.

image002

Dù nhiều người lo sợ loại xăng lề đường này không chất lượng, giá bán đắt hơn nhưng họ vẫn phải mua nếu không may xe bị hết nhiên liệu đúng lúc đi qua.

image003

Sửa xe kết hợp với bán xăng lẻ trên đường Trường Chinh, quận Tân Bình. Chủ tiệm dùng cả lốp lẫn phễu ra hiệu cho khách.

image004

Khu vực buôn bán gia cầm thì người kinh doanh dùng túm lông gà cắm lên hòn gạch. Hình ảnh này xuất hiện nhiều ở ven các tuyến đường Bình Long, Kênh 19/5 (quân Bình Tân), Lê Đức Thọ (quận Gò Vấp), Bà Điểm (huyện Hóc Môn)…

image005

Trên những tuyến đường lớn, tài xế xe ôtô thường thấy những chiếc can nhựa loại 30 lít trống không, treo lủng lẳng từ cành cây. Đó là dấu hiệu nhận biết của điểm mua bán dầu lẻ.

image006

Những người buôn bán dầu lẻ không cần trưng hàng vẫn có thể giao dịch với cánh tài xế xe tải. Trên các quốc lộ 1A, 22, Đại lộ Nguyễn Văn Linh… xuất hiện khá nhiều.

image007

Muốn bán cafe bệt chỉ cần trải những tấm bìa carton, giấy báo sẵn quanh gốc cây, trên thảm cỏ là khách nhận ra và tìm đến. Hình thức này có nhiều quanh khu vực nhà thờ Đức Bà, Công viên 30/4, hồ Con Rùa…

image008

Những tấm thép cắt thành hình chiếc chìa khóa kích thước lớn treo lủng lẳng.

image009

Đây là dấu hiệu thay cho bảng quảng cáo của tiệm chuyên sửa ổ, làm chìa khóa.

image010

Những chai nhựa rỗng cùng lon bia treo lủng lẳng bên vệ đường là dấu hiệu của hàng bán nước giải khát. Cách quảng cáo dâng ra tận lề đường thế này giúp cho khách dễ quan sát từ xa, không phải phanh gấp hoặc đi quá rồi quay lại khi có nhu cầu.

image011

Còn hàng sửa mũ bảo hiểm cố định hay di động đều treo những chiếc dây mũ hoặc mũ hỏng.

Theo Zing

Bài liên quan

Back to top button