Đọc báo dùm bạnLướt web

Top 5 giống lợn có vẻ ngoài ‘kỳ dị’ nhất thế giới

NTĐ

Sở hữu vẻ ngoài kỳ lạ hệt như những động vật bước ra từ thế giới cổ tích, những giống lợn như: lợn Mangalitsa, lợn Babirusa, lợn vòi Malaysia hay lợn đất châu Phi… khiến nhiều người kinh ngạc khi chiêm ngưỡng. Chúng được mệnh danh là những giống lợn ‘kỳ dị’ nhất hành tinh.

Mangalitsa hay Mangalica là một giống lợn hiếm có nguồn gốc ở Hungary. Điểm đặc biệt của loài lợn này là lớp lông dày, dài, xù xì bao phủ khắp cơ thể như lông cừu.

Giống lợn Mangalitsa có nhiều màu lông khác nhau như vàng, vàng nhạt hay hung đỏ…

Lợn Mangalitsa không yêu cầu chế độ chăm sóc đặc biệt, thức ăn chủ yếu của chúng là lúa mì, ngô, lúa mạch, cỏ… Thịt lợn Mangalitsa được coi là một trong những loại thịt ngon nhất thế giới.

So với các loài lợn khác, lợn Mangalitsa sở hữu trí thông minh vượt trội. Do đó, chúng nổi tiếng là loài lợn có vẻ ngoài đáng yêu như cừu và thông minh như chó.

Lợn Babirusa tìm thấy tại một số đảo thuộc Indonesia. Đây là một trong những giống lợn sở hữu vẻ ngoài “dị” nhất thế giới.

Loài lợn Babirusa không chỉ gây ấn tượng bởi hai chiếc răng nanh hàm dưới mọc dài, uốn cong như ngà voi, mà còn có hai răng hàm trước xuyên qua vòm miệng, cong vút.

Những chiếc răng nanh mọc khác thường này có thể gây nguy hiểm cho sự sinh tồn của chính chúng. Những chiếc răng sẽ tiếp tục phát triển, thậm chí có thể uốn cong ngược trở lại và đâm thẳng vào não nếu những chú lợn Babirusa không tự mài đi những chiếc răng của mình.

Điều thú vị là loài lợn này có tới 3 dạ dày. Do vậy, chúng còn được biết đến là loài thú nhai lại. Thức ăn yêu thích của chúng là lá, rễ, hoa quả và kể cả động vật. Bộ hàm mạnh mẽ của lợn Babirusa có dễ dàng cắn vỡ hạt cứng.

Được mệnh danh là một trong những giống lợn sở hữu vẻ ngoài kỳ lạ, lợn vòi sống phổ biến ở Malaysia. Một số loài lợn vòi khác cũng có mặt ở các khu vực rừng nhiệt đới của Nam Mỹ, Trung Mỹ.

Lợn vòi là loài rất lớn trong họ nhà lợn. Chúng có chiều dài tới 2m, cao 1m, nặng tới 300kg, thậm chí là 500kg.

Ngoài ra, lợn vòi còn gây ấn tượng khi sở hữu một chiếc vòi với độ mềm dẻo cao, có thể chuyển động theo tất cả các hướng, cho phép chúng có thể lấy lá ở các vị trí khó khăn.

1 2Trang sau

Bài liên quan

Back to top button