Café đenQuán ven đường

Đức Maria thăm viếng bà Elisabeth | Súp tối

Scarlett Le chuyển ngữ

4. ĐỨC MARIA VIẾNG THĂM BÀ ELISABETH | Luca 1,39-56

Hồi ấy, bà Maria thức dậy và vội vã đi qua vùng quê đồi núi để đến một thành thuộc chi tộc Giuđa, vào nhà ông Zacaria và chúc mừng bà Elizabeth.

Khi bà Elizabeth nghe thấy lời chào mừng của bà Maria, đứa bé trong bụng bỗng quẫy đạp và bà được ngập tràn ơn Chúa Thánh Thần. Bà lớn tiếng kêu lên: “Em được chúc phúc hơn mọi người phụ nữ và đứa con em đang cưu mang cũng được chúc phúc!”

“Còn tôi là ai mà lại được Mẹ của Thiên Chúa đến viếng thăm? Chính trong giây phút tai tôi nghe thấy lời em chúc mừng, đứa con trong bụng tôi đã quẫy đạp trong niềm hoan hỉ. Em thật có phúc vì đã tin rằng Chúa sẽ thực hiện những gì Người đã nói với em.”

Bà Maria nói: “Linh hồn tôi ngợi ca Thiên Chúa, thần trí tôi hân hoan đón nhận Đấng Cứu độ tôi. Người đoái thương nhìn tới phận nữ tỳ hèn mọn. Từ bây giờ, hết mọi đời sẽ khen tôi diễm phúc, do bởi Đấng Quyền Năng đã làm cho tôi những điều cao cả. Danh Người là thánh từ đời này sang đời kia. Người hằng thương xót những ai kính sợ Người.”

“Người đã chứng tỏ quyền năng với cánh tay của Người. Người xua đi những kẻ kiêu căng ngạo mạn, Người đè bẹp sức mạnh từ vương quyền của họ và nâng dậy những mọi kẻ khiêm nhường.”

“Người cho kẻ đói thức ăn ngon và làm cho kẻ giàu khánh tận. Người độ trì dân Israel, tôi tớ của Người, để nhớ lòng từ bi của Người như đã giao ước với tổ phụ chúng ta, với ông Abraham và hậu duệ của người.”

Bà Maria ở lại với bà Elizabeth độ 3 tháng rồi mới quay về nhà.

HẾT

Good News Productions,
International and College Press Publishing Co.
Artist Paula Nash Giltner
www.theglobalgospel.org

  • Đón xem câu chuyện kế tiếp: Chúa Giáng Sinh
  • Xem lại truyện đã đăng trong mục Súp Tối

01. Truyền tin cho ông Zacaria
02. Gioan chào đời
03. Thiên thần truyền tin
04. Đức Maria viếng thăm bà Elisabeth

Bài liên quan

Back to top button