Quán ven đườngTrà Đá Đường

Họp mặt tất niên cựu Philipphê Minh Vĩnh Long (nhóm Sài Gòn)

Thời gian là của Chúa. Chỉ con vài ngày nữa thôi là chúng ta giã từ năm cũ và bước sang năm mới. Hôm nay anh em CCS VL chúng ta họp mặt với nhau nơi họ đạo Cầu Kho thân quen này và nhất là chúng ta được hiệp thông với cha linh hướng dâng thánh lễ đê’ chung lời ngợi khen, tạ ơn Chúa và cầu cho các đẳng linh hồn trong những ngày cuối năm. Chúng ta cảm tạ Chúa vì biết bao hồng ân Chúa đã ban cho chúng ta, mọi người thân yêu trong gia đình qua suốt một năm bình an trong sự quan phòng của Chúa. Đây cũng ià thời gian rất tốt cho chúng ta nhìn về quá khứ để thấy được tình yêu quan phòng của Chúa dành cho mỗi chúng ta. Có lẽ chúng ta không hài lòng lắm về cách thế mà Chúa đối với chúng ta. Nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận là Chúa vẫn yêu thương chúng ta. vì nếu không có bàn tay Chúa chở che, nâng đỡ, có lẽ chúng ta không thể có lại được hôm nay.

Và đây cũng là cơ hội để chúng ta trở về với chính mình, nhìn lại quá khứ để nhận ra mình yếu đuối, lỗi lầm, thiếu xót, vì đã không chu toàn bổn phận đối với Chúa và mọi người chung quanh để sám hối ăn năn. Chúng ta xin lỗi Chúa vả xin lỗi nhau để trong năm mới với những quyết tâm mới chúng ta sẽ sống tốt hơn với Chúa và trọn tình vẹn nghĩa với mọi người. Chúng ta cũng xin Thiên Chúa Quan Phòng tiếp tục nâng đỡ, chở che chúng ta, gia đình cùng những người thân yêu bình an xác hồn trong năm mới. Chúng ta cũng dâng lời cầu nguyện cho ông bà, tổ tiên cha mẹ, các cha giáo sư, anh em CCS VL còn sống cũng như đã qua đời. Đậc biệt chúng ra cầu nguyện cho Cha giáo Phêrô Nguyễn Văn Đức, Cha Phêrô Nguyễn Văn Thạnh, Cha Đaminh Bùi Văn Đằng, anh Giuse Phạm Văn Thận, những người vừa kết thúc cuộc đời dương thế và ra đi trước chúng ta. Xin Chúa mở lượng hải hà tha thứ mọi lỗi lầm do bản tính yếu đuối của con người và sớm đưa các ngài về hưởng nhan thánh Chúa.

Chúng ta cũng không quên cầu nguyện cách riêng cho những anh em còn đang hiện diện giữa chúng ta là cha Giuse Mai Quang Minh, anh Mic Đạt, anh Lê Tri Tâm, anh Bữu Cái Mơn… Cũng là những con người mang bàn tính bất toàn: Sinh, bệnh, lão. Nếu là điều đẹp lòng Chúa, xin Chúa giơ tay chạm đến và chữa lành mọi bệnh tật nơi cho các anh em này. Và cũng xin Chúa ban cho các anh sức mạnh của Chúa Thánh Thần để các anh được vững tin vào Chúa, vui lòng chịu đựng mọi khó khăn, đau khổ thể lý cũng như tinh thần, luôn biết kết hợp và thông phần với sự thương khó cùa Chúa Giêsu hầu thánh hóa bản thân và cứu rỗi các linh hồn. (Bài viết của Bùi Hữu Phần, cựu P. Minh 67″)

Cha sở Lê Văn Chính

Cha Mai Quang Minh

Cha phó giáo xứ Cầu Kho

Tùng Cầu Kho

Anh Út Luôn

Văng Công Trực

Tư Nhỏ 76″

Hùng

Phần

Lê Quang Hùng P. Minh 72″

Thiện Mặc Bắc

Chúc Tết và cơm tất niên

Chia tay – Hẹn Năm Mới lại gặp nhau.

Bài liên quan

Back to top button