THÔNG BÁO: Tân Giám đốc Văn phòng Báo chí Tòa Thánh, Matteo Bruni

https://lh5.googleusercontent.com/9UYjImeA8Q_TxkA3bdcK3KbnWQhE4lrZqQc3ywr20UQec_KKAmljN8Y_UuXRiP-YUtjU_DTgrb-J1SAs8fkH2-XavfRJnjNjOfEFafjeg4XNtu-hMEgCghtC2ciZy5t8IN5-e3NT
Copyright: Vatican Media

Ông Bruni đã làm việc ở Vatican mười năm; sinh quán tại nước Anh, nói được bốn ngôn ngữ

18 tháng Bảy, 2019 14:13

Tân Giám đốc Văn phòng Báo chí Tòa Thánh vừa được thông báo: Ông Matteo Bruni.
Bản tin về sự bổ nhiệm được đăng trên tập san hôm nay của Văn phòng Báo chí Tòa Thánh. Ông Bruni, đã làm việc ở vị trí trợ lý Giám đốc Văn phòng Tòa Thánh, và là một trong những hầu cận báo chí của Đức Thánh Cha trong nhiều năm.
THÔNG BÁO: Tân Giám đốc Văn phòng Báo chí Tòa Thánh, Matteo Bruni
Sinh quán tại Anh, ngoài tiếng Ý, ông Bruni nói được tiếng Anh rất thành thạo, cũng như tiếng Pháp và Tây Ban nha.
Ông Alessandro Gisotti, người giữ vị trí ‘quyền’ giám đốc, theo sau sự từ chức của ông Greg Burke và chị Paloma Garcia Ovejero ngày 31 tháng Mười hai năm 2018, đã chọn là ‘quyền tạm thời’ khi ông đánh dấu mình là giám đốc đầu tiên có gia đình của Văn phòng Báo chí, và là người đầu tiên là cha của một gia đình, vì ông có hai con.
Cấu trúc truyền thông của Vatican đã mở rộng rất nhiều trong thế kỷ qua, nhưng chưa có một sự phối hợp giữa các thực thể khác nhau, chẳng hạn truyền hình, đài phát thanh, tờ báo L’Osservatore Romano của Tòa Thánh, và và nhà in.
Năm 2015, Quốc vụ viện Truyền thông, mà sau này đổi tên thành Bộ Truyền thông, được thành lập để tạo ra một sự phối hợp giữa tất cả những cơ quan của mình.
Ông Paolo Ruffini hiện đang là tổng trưởng Bộ, và đánh dấu là người giáo dân đầu tiên đứng đầu một bộ của Vatican. Andrea Tornielli là trưởng phòng biên tập cho Vatican.
Ông Alessandro Gisotti được bổ nhiệm làm phó giám đốc phòng biên tập, cùng với nhà báo Sergio Centofanti.
[Nguồn: zenit]
[Chuyển Việt ngữ: TRI KHOAN 19/7/2019]