Lướt webNhà thờ | Nhà nguyện

Top 10 Nhà thờ lớn nhất thế giới có thể bạn muốn biết

Các nhà thờ lớn được xây dựng trên thế giới đại diện cho phong cách kiến trúc ấn tượng và mang nhiều ý nghĩa thiêng liêng. Bài viết này, Toplist sẽ giới thiệu đến các bạn danh sách những thánh đường lớn nhất thế giới dựa trên diện tích sàn được bao phủ trong mỗi nhà thờ.

Vương Cung Thánh Đường St. Peter, Vatican

Nhà thờ St. Peter tại thành phố Vatican là một nhà thờ lớn nhất trên thế giới. Nó có diện tích bên trong là 15.160 mét vuông và trải dài 186 mét chiều dài. Nhà thờ có mái vòm chính tuyệt đẹp với độ cao lên đến 136 mét và có sức chứa 20.000 người cùng một lúc. Năm 320 sau công nguyên, Nhà thờ St. Peter được xây dựng bởi Hoàng Đế Constantine. Đến thế kỷ XV, nó được thiết kế lại và mở rộng bởi Đức Giáo Hoàng Nicolas V.

Nhà thờ St.Peter, thành phố VaticanPetersdom_von_Engelsburg_gesehen stpeters3

Basilica Of The National Shrine Of Our Lady Of Aparecida, Aparecida, Brazil

Đây là trung tâm hành hương Đức Mẹ quan trọng nhất của Brazil, nằm ở thành phố Aparecida. Nhà thờ lớn có diện tích bên trong 12.000 mét vuông và có sức chứa 45.000 tín đồ tại một thời điểm.

Theo thần thoại, một nhóm ngư dân đã có bức tượng không đầu của Đức Trinh Nữ Maria từ sông Paraiba trong khi đánh bắt cá năm 1717. Sau đó, họ cũng kéo lên được phần đầu của bức tượng ở một chiếc lưới khác. Họ mang tác phẩm điêu khắc Đức Trinh Nữ Maria về nhà mình rồi đặt tác phẩm điêu khắc trong đền thờ vào năm 1945. Bức tượng được cho là tạo bởi một tu sĩ người Brazil tên là Frei Agostino de Jesus.

Basilica Of The National Shrine Of Our Lady Of Aparecida, Aparecida, BrazilBasilica-of-the-National-Shrine-of-Our-Lady-of-Aparecida-Brazil Basilica_of_the_National_Shrine_of_Our_Lady_of_Aparecida,_2007

Nhà thờ Seville, Seville, Tây Ban Nha

Nhà thờ Seville nằm ở thành phố Seville của Tây Ban Nha. Nhà thờ có diện tích bên trong là 11.520 mét vuông. Đồng thời, nó được UNESCO công nhận là di sản thế giới tại Tây Ban Nha và là nhà thờ lớn thứ ba trên thế giới. Nơi đây cũng chính là nơi an nghỉ cuối cùng của nhà thám hiểm vĩ đại Christopher Columbus Genova. Nhà thờ được xây dựng giữa năm 1402 trên nơi trước kia đã từng đặt nhà thờ Hồi giáo Almohad.

Nhà thờ Seville, Seville, Tây Ban Nha041mnsq IMG_1285

Nhà thờ Saint John The Divine, New York, Mỹ

Nhà thờ Saint John The Divine ở thành phố New York là nhà thờ Anh giáo lớn nhất trên thế giới. Nhà thờ lớn có diện tích bên trong là 11.200 mét vuông và chiều dài 183,2 mét. Vào năm 1892, nhà thờ được bắt đầu xây dựng. Nó được thiết kế bởi hai kiến trúc sư nổi tiếng của Mỹ là George Heins và Christopher Grant Lafarge.
Một số câu quan trọng từ Kinh Thánh cũng được khắc bằng đá đặt ở lối vào. Cánh cửa chính của Saint John The Divine làm bằng đồng và trang trí bằng 48 tấm chạm khắc. Nhà thờ cũng có một cửa sổ hoa hồng lớn được làm bằng 10.000 miếng kính màu. Đây là cửa sổ kính màu lớn thứ năm trên thế giới và lớn nhất ở Hoa Kỳ.

Nhà thờ Saint John The Divine, New York, Mỹsan-juan-divino-nueva-yorkCathedral.of.Saint.John.the.Divine.original.845

Nhà thờ Milan, Ý

Nhà thờ Milan nằm ở thành phố Milan của Ý là nhà thờ Công giáo lớn thứ hai trên thế giới có diện tích bên trong 10.186 mét vuông. Đây cũng là một tòa nhà tiêu biểu được xây dựng theo phong cách kiến trúc Gothic. Nhà thờ có tới 135 ngọn tháp, trong đó ngọn tháp cao nhất đứng ở độ cao 108,8 mét gắn liền với bức tượng vàng của Đức Trinh Nữ.
Nhà thờ lớn có chiều dài 157 mét và có sức chứa 40.000 tín đồ cùng một lúc. Nó được trang trí với 3.400 bức tượng tuyệt đẹp cùng nhiều bộ sưu tập đặc biệt khác về điêu khắc và họa.

Nhà thờ Milan, Milan, ÝMilan-Cathedral Milan_basilica

Basilica Of Our Lady Of Lichen, Konin, Ba Lan

Với diện tích 10.090 mét vuông và chiều cao 141,2 mét, Basilica Of Our Lady Of Lichen (Vương cung thánh đường Đức Mẹ Lichen) được xếp vào top một trong những nhà thờ lớn nhất trên thế giới. Nhà thờ tráng lệ này nằm ở thành phố Konin của Ba Lan, được xây dựng từ năm 1994 và mất 10 năm mới hoàn thành xong. Nhà thờ này có 365 cửa sổ, 52 cửa ra vào, 12 cột tượng trưng cho số ngày và tuần trong một năm với 12 tông đồ tương ứng.

Basilica Of Our Lady Of Lichen, Konin, Ba Lan42860599 d091

Nhà thờ Liverpool, Liverpool, Vương quốc Anh

Nhà thờ Liverpool là nhà thờ lớn nhất ở Vương quốc Anh có diện tích bên trong khoảng 9.687 mét vuông. Nó cũng là nhà thờ dài nhất thế giới với chiều dài hơn 189 mét và gây ấn tượng với chiều cao 101m.
Việc xây dựng nhà thờ Liverpool bắt đầu vào năm 1904 và hoàn thành vào các giai đoạn khác nhau trong lịch sử. Nội thất bên trong của nhà thờ được trang trí với nhiều màu sắc. Một điểm thu hút đáng chú ý của nhà thờ là là bộ chuông nặng nhất và cao nhất trên thế giới với chiều cao 67m.

Nhà thờ Liverpool, Liverpool, Vương quốc AnhLiverpool 01 Liverpool_Kathedrale_3

Nhà thờ Chúa Ba Ngôi, Santarem, Bồ Đào Nha

Nhà thờ Chúa Ba Ngôi là nhà thờ lớn nhất ở Santarem của Bồ Đào Nha và được xây dựng dành riêng cho Đức Trinh Nữ Maria. Nhà thờ có một thiết kế hình bầu dục hiện đại và khu vực bên trong diện tích 8.700 mét vuông. Nhà thờ lớn này có sức chứa 9.000 người một lúc. Nó được xây dựng từ năm 2004 bởi kiến trúc sư Hy Lạp Alexandros Tombazis.

Nhà thờ của Đức Thánh Thiên Chúa Ba Ngôi, Santarem, Bồ Đào Nha 7436789000_f4a55d3f70_b29862

Basilica Of Our Lady Of Pillar, Aragon, Tây Ban Nha

Đại giáo đường “Our Lady Of Pillar” thuộc Argon của Tây Ban Nha là nhà thờ đầu tiên dành riêng cho Đức Trinh Nữ Maria. Giả thuyết cho rằng, Đức Trinh Nữ Maria hiện ra trước Thánh Tông Đồ Saint James khi ông đang cầu nguyện trên bờ sông Ebro ở bán đảo Iberia của Tây Ban Nha. Đức Trinh Nữ Maria đã đưa một bức tượng của mình làm bằng gỗ và một cây cột. Sau đó, bà bảo ông xây dựng lên một nhà thờ. Theo hướng dẫn của bà, Saint James xây dựng một nhà thờ nhỏ ở tỉnh Zaragoza trong thế kỷ 1 sau Công nguyên.
Trải qua nhiều sự thay đổi theo thời gian, Basilica Of Our Lady Of Pillar của ngày nay được xây dựng vào thế kỷ 17 và được trùng tu do kiến trúc sư người Tây Ban Nha Ventura Rodriguez trong thế kỷ 18. Những phần cuối cùng của trụ cột nhà thờ hoàn thành vào thế kỷ 20.
Nhà thờ có diện tích bên trong là 8.318 mét vuông, có bốn tháp và mười một vòm trong nhà thờ. Ngày nay, nó là một trong những trung tâm hành hương viếng thăm nhiều nhất ở Tây Ban Nha. Mỗi năm, các lễ hội ở đây cũng thu hút hàng ngàn du khách tham gia.

Basilica Of Our Lady Of Pillar, Aragon, Tây Ban Nha

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Ulm Minster, Ulm, Đức

Đại giáo đường Ulm nằm ở thành phố Ulm của Đức là nhà thờ cao nhất thế giới. Nó là một trong những nhà thờ đẹp nhất mang phong cách kiến trúc Gothic và có diện tích bên trong là 8.260 mét vuông. Để đạt đến đỉnh của nhà thờ, bạn sẽ phải bước 768 bước. Khi đã ở trên đỉnh nhà thờ, bạn chắc chắn sẽ choáng ngợp trước khung cảnh tuyệt đẹp của thành phố Ulm.
Năm 1377, nhà thờ này bắt đầu được xây dựng. Tuy bị tạm ngừng trong một thời gian dài nhưng cuối cùng nó cũng được hoàn thành vào ngày 31 tháng 5 năm 1890. Ngày nay, nhà thờ Ulm là một nhà thờ của đạo Tin Lành, được chuyển đổi trong thế kỷ XVI. Các ngọn tháp cao của nhà thờ tượng trưng cho con đường lên trời. Sảnh chính của nhà thờ Ulm nổi bật bức tượng của một con chim sẻ – một biểu tượng kí hiệu của thành phố Ulm.

Bài liên quan

Back to top button