Café đenQuán ven đường

Trốn thoát sang Ai Cập | Truyện 7 | Súp tối

Scarlett Le chuyển ngữ

Khi Ba Vua đi rồi, thiên thần Chúa hiện ra với ông Giuse trong giấc mơ và bảo rằng: “Hãy thức dậy đưa hài nhi và mẹ Ngài lánh sang Ai Cập và hãy ở lại đó cho đến khi ta bảo ông về, vua Hêrôđê đang truy tìm hài nhi để giết Ngài.”

Ông Giuse tỉnh giấc, vội đưa hài nhi và mẹ Ngài sang Ai Cập ngay trong đêm đó. Ông đã ngụ lại đó mãi cho đến khi vua Hêrôđê qua đời. Lời Chúa phán thông qua các nhà tiên tri đã thành hiện thực: “Ta đã gọi Con ta ra khỏi xứ Ai Cập.”

Khi biết các nhà chiêm tinh đã lừa mình, Hêrôđê vô cùng tức giận.

Ông ta sai quân giết hết các trẻ con tại Bêlem và toàn vùng phụ cận từ hai tuổi trở xuống, tính theo thời gian ông đã hỏi kỹ nơi các nhà chiêm tinh.

Và đó cũng là điều tiên tri Giêrêmia nói trở thành sụ thật: “Tiếng khóc than vang khắp Ramah, Rachel khóc thương cho những đứa con của mình, bà không còn thiết sống vì con bà đã không còn nữa.”

Khi Hêrôđê chết rồi, thiên thần Chúa hiện ra trong giấc mơ của ông Giuse ở Ai Cập và nói với ông rằng: “Hãy thức dậy, đưa Hài nhi và mẹ Ngài về đất Israel, vì những kẻ tìm giết hại Ngài, nay đã chết.”

Khi tỉnh giấc, ông liền đưa Hài nhi và mẹ Ngài về Israel. Nhưng khi ông nghe được tin Archelaus lên nắm quyền cai trị xứ Giuđêa thay cho vua cha Hêrôđê, ông e ngại không muốn đi đến đó. Được mộng báo, ông đưa cả gia đình đến xứ Galilê.

Ông đến thành phố tên Nazareth và ngụ lại nơi đó. Vậy là một lần nữa ứng nghiệm lời các ngôn sứ: “Người sẽ được gọi là người Nazareth.”

HẾT

Good News Productions,
International and College Press Publishing Co.
Artist Paula Nash Giltner
www.theglobalgospel.org

  • Đón xem câu chuyện kế tiếp: Tiến dâng Chúa Giêsu cho Thiên Chúa
  • Xem lại truyện đã đăng trong mục Súp Tối

01. Truyền tin cho ông Zacaria
02. Gioan chào đời
03. Thiên thần truyền tin
04. Đức Maria viếng thăm bà Elisabeth
05. Chúa Giêsu giáng sinh
06. Các nhà chiêm tinh từ phương Đông

Bài liên quan

Back to top button