Café đenQuán ven đường

Dâng tiến Chúa Giêsu cho Thiên Chúa | Truyện 8 | Súp tối

Scarlett Le chuyển ngữ

Khi đến ngày lễ thanh tẩy của các ngài theo luật Môisen, bà Maria và ông Giuse mang Hài nhi Giêsu lên Giêrusalem để tiến dâng cho Chúa (như trong Luật Chúa đã chép rằng: “Mọi con trai đầu lòng phải được gọi là của thánh, dành cho Chúa”.

… và cũng để dâng lên làm lễ tế theo luật Chúa truyền là một đôi chim câu.

Khi đó, ở Giêrusalem có một người đàn ông chân chính và mộ đạo tên Simêon, đang ngóng đợi niềm an ủi của Israel và Thánh Thần hằng ngự trên ông. Thánh Thần bảo ông rằng ông sẽ không phải chết trước khi được nhìn thấy Đức Kitô của Chúa.

Được Thánh Thần linh cảm, ông Simêon đã đi đến sân đền thờ nơi cha mẹ Hài nhi Giêsu mang Ngài đến tiến dâng cho Chúa theo luật truyền.

… Ông Simêon bồng Hài nhi Giêsu trong đôi tay mình và cầu nguyện rằng: “Lạy Đấng Tối Cao, theo lời phán của Người, bây giờ hãy cho phép tôi tớ Người từ giã thế gian vào nơi yên nghỉ.

… Vì đôi mắt con đã nhìn thấy sự cứu chuộc Người làm cho thiên hạ: Đó là ánh sáng soi đường cho dân ngoại, là vinh quang của Israel dân Ngài.”

Nghe những lời đó, cha mẹ Hài nhi Giêsu rất kinh ngạc.

Ông Simêon bèn chúc phúc cho ông bà và nói với bà Maria rằng: “Nầy bà, đứa trẻ này được sai đến là cớ cho nhiều người Israel vấp ngã hay được chỗi dậy và bị người đời chối bỏ. Và bà, một mũi gươm sẽ đâm thâu tâm hồn bà để tâm tư nhiều tâm hồn được biểu lộ!”

Còn có một lời tiên tri nữa, đó là bà Anna con gái dòng họ Phanuel thuộc bộ tộc Asher. Bà đã cao niên lắm, đã kết hôn được 7 năm thì chồng bà qua đời.

Kể từ đó, bà sống đời góa phụ trong suốt 84 năm. Bà không bao giờ rời Đền Thờ, ngày đêm ăn chay cầu nguyện.

Ngay chính lúc ấy, bà đến với họ để nói lên những lời tạ ơn Thiên Chúa và nói về Hài nhi cho hết những ai đang trông đợi ngày cứu chuộc Giêrusalem.

Khi ông Giuse và bà Maria đã làm xong mọi nghi thức theo luật Chúa, họ quay về quê quán của mình là thành Nazareth, xứ Galilê.

Rồi Hài nhi lớn lên, mạnh mẽ, thông minh và ngập tràn ơn Thiên Chúa.

HẾT

Good News Productions,
International and College Press Publishing Co.
Artist Paula Nash Giltner
www.theglobalgospel.org

  • Đón xem câu chuyện kế tiếp: Đức Giêsu ở lại trong Đền Thờ
  • Xem lại truyện đã đăng trong mục Súp Tối của Quán Ven Đường

01. Truyền tin cho ông Zacaria
02. Gioan chào đời
03. Thiên thần truyền tin
04. Đức Maria viếng thăm bà Elisabeth
05. Chúa Giêsu giáng sinh
06. Các nhà chiêm tinh từ phương Đông
07. Trốn thoát sang Ai Cập
08. Dâng tiến Chúa Giêsu cho Thiên Chúa

Bài liên quan

Back to top button