Café đenQuán ven đường

Dụ ngôn người quản gia bất lương | Súp tối 57 | Truyện tranh Kinh Thánh

Tam Le biên tập – Scarlett Le chuyển ngữ

Chúa Giêsu kể với các tông đồ: “Có một người giàu có nọ được người ta báo cho biết lão quản gia của ông ta đang thâm lạm tài sản.

Ông ta gọi lão quản gia đến và bảo: “Tôi đã nghe gì về ông thế này? Hãy giao trả lại sổ sách ông đang quản lý vì tôi không thể thuê ông làm quản gia cho tôi nữa.”

Gã quản gia tự nhủ: “Lão chủ sắp tước đi chức vụ của mình, mình nên làm gì bây giờ? Đi làm thuê thì không đủ sức, đi ăn mày thì xấu hổ quá. Thôi mình đã biết nên làm gì rồi, để khi không còn làm quản gia nữa mà vẫn được người ta đón tiếp nồng hậu.”

Thế là lão ta đi gặp riêng từng con nợ của ông chủ. Lão hỏi người thứ nhất: “Anh còn nợ ông chủ tôi bao nhiêu?” Người này đáp: “Một trăm bình dầu ô liu.” Tay quản gia liền bảo: “Đây, hãy cầm lấy tờ giấy nợ, ngồi xuống nhanh lên, viết sửa lại thành 50 bình thôi.”

Rồi lão tìm đến người khác và hỏi: “Anh còn nợ bao nhiêu?” Người thứ hai trả lời: “Một trăm bao bột mì.” Lão ta bảo: “Hãy lấy giấy nợ ra và sửa thành 80 bao thôi.”

Ông chủ khen lão quản gia bất lương đó vì đã hành động rất tinh ranh. Con cái thế gian quả là khôn khéo hơn con cái sự sáng khi đối xử với đồng loại.

Thầy bảo với anh em, hãy dùng của cải thế gian mà tạo lấy bè bạn, để khi tài sản không còn nữa thì anh em còn được họ đón tiếp vào nơi ở vĩnh hằng.

Ai trung tín trong việc nhỏ thì cũng trung tín trong việc lớn, còn ai bất lương trong việc nhỏ thì với việc lớn họ cũng sẽ như vậy. Và nếu như anh em không đáng tin cậy đối với tài sản của người khác thì ai lại dám ban cho anh em tài sản của chính anh em.

Không một tôi tớ nào phục vụ cho 2 chủ cùng một lúc, vì anh ta sẽ yêu mến người chủ này mà ghét bỏ người chủ kia, hoặc tận tụy với người này mà lơ là với người kia. Thế nên các con không thể nào cùng lúc phục vụ cho cả Thiên Chúa và Tiền Bạc.

HẾT

Good News Productions,
International and College Press Publishing Co.
Artist Paula Nash Giltner
www.theglobalgospel.org

  • Đón xem câu chuyện kế tiếp: Lão phú hộ và anh Ladarô nghèo khó
  • Xem lại truyện đã đăng trong mục Súp Tối của Quán Ven Đường
  • Mục Lục Nhóm 1: Từ truyện 1 đến truyện 20 tại đây
  • Mục Lục Nhóm 2: Từ truyện 21 đến truyện 40 tại đây
  • Mục Lục Nhóm 3: Từ truyện 41 đến truyện 60

41. Người ăn xin mù thành Giêricô
42. Chúa Giêsu gặp ông Giakêu
43. Chữa lành gia nhân của viên đội trưởng
44. Dụ ngôn người gieo giống
45. Dụ ngôn cỏ lùng
46. Dụ ngôn Nước Trời
47. Bánh hóa nhiều lần thứ hai
48. Cuộc đối thoại với ông Nicôđêmô
49. Người phụ nữ Samari
50. Chúa Giêsu ban nước hằng sống
51. Chúa Giêsu chữa con vị sĩ quan hoàng gia
52. Chúa chữa người bệnh bên hồ Bethesda
53. Chúa Giêsu đi trên mặt nước
54. Chúa Giêsu biến hình
55. Người đàn bà ngoại tình
56. Người con hoang đàng
57. Dụ ngôn người quản gia bất lương

Bài liên quan

Back to top button