Café đenQuán ven đường

Phú ông và anh Lazarô nghèo khó | Súp tối 58 | Truyện tranh Kinh Thánh

Tam Le biên tập – Scarlett Le chuyển ngữ

Chúa Giêsu cũng kể câu chuyện dụ ngôn này. Có một phú ông ngày ngày ăn vận đẹp đẽ, sống cuộc sống xa hoa, hưởng thụ toàn cao lương mỹ vị.

Trước cổng nhà phú ông, anh chàng nghèo tên Lazarô vẫn hay nằm, trên thân thể đầy những mụn lở loét, ngày ngày chờ chực thức ăn thừa từ bàn ăn nhà phú ông, lại còn bị  lũ chó hay đến liếm vào những chỗ lở loét.

Khi anh chàng nghèo khó này chết đi, anh ta được các thiên thần đưa đến bên cạnh tổ phụ Abraham. Phú ông nọ cũng qua đời và được mai táng.

Phú ông phải chịu nhục hình thống khổ dưới địa ngục, ông ta ngước nhìn lên và trông thấy Lazarô đang ở bên cạnh tổ phụ Abraham. Ông ta kêu lên: “Lạy tổ phụ Abraham, xin hãy rũ lòng thương xót con, xin hãy cho anh Lazarô nhúng đầu ngón tay vào nước và thấm vào lưỡi con, vì con đang thống khổ trong ngọn lửa này.”

Nhưng tổ phụ Abraham nói với ông ta: “Này con, hãy nhớ lại xem, trong suốt cuộc đời mình con chỉ nhận toàn những thứ tốt đẹp sung sướng.

Trong khi đó, ngược lại Lazarô chỉ nhận được toàn những thứ tệ hại. Nhưng bây giờ Lazarô được thoải mái hưởng phúc ở đây, còn con phải chịu đọa đày thống khổ.

Và hơn nữa, có một vực sâu ngăn cách giữa chúng ta, không ai từ đây có thể vượt qua để đến được chỗ con, và ngược lại từ chỗ con cũng không thể nào vượt qua để đến được nơi ta.”

Phú ông bèn nói:

“Vậy nên con van xin ngài hãy phái Lazarô đến nhà cha con cảnh báo 5 người anh trai của con để họ đừng đi đến chốn đọa đày này.”

Nhưng tổ phụ Abraham bảo ông ta: “Bọn họ đã có Môsê và các nhà tiên tri cảnh báo rồi. Họ phải làm theo lời của những người này.”

Nhưng phú ông lại nói: “Không, thưa tổ phụ Abraham, nếu có người đến từ cõi chết để kể cho họ biết thì họ mới sợ mà hối lỗi.”

Tổ phụ Abraham trả lời: “Nếu bọn họ đã không làm theo lời của Môsê và các nhà tiên tri thì không ai có thể thuyết phục được họ, thậm chí là người về từ cõi chết.”

HẾT

Good News Productions,
International and College Press Publishing Co.
Artist Paula Nash Giltner
www.theglobalgospel.org

  • Đón xem câu chuyện kế tiếp: Mười người phong hủi
  • Xem lại truyện đã đăng trong mục Súp Tối của Quán Ven Đường
  • Mục Lục Nhóm 1: Từ truyện 1 đến truyện 20 tại đây
  • Mục Lục Nhóm 2: Từ truyện 21 đến truyện 40 tại đây
  • Mục Lục Nhóm 3: Từ truyện 41 đến truyện 60

41. Người ăn xin mù thành Giêricô
42. Chúa Giêsu gặp ông Giakêu
43. Chữa lành gia nhân của viên đội trưởng
44. Dụ ngôn người gieo giống
45. Dụ ngôn cỏ lùng
46. Dụ ngôn Nước Trời
47. Bánh hóa nhiều lần thứ hai
48. Cuộc đối thoại với ông Nicôđêmô
49. Người phụ nữ Samari
50. Chúa Giêsu ban nước hằng sống
51. Chúa Giêsu chữa con vị sĩ quan hoàng gia
52. Chúa chữa người bệnh bên hồ Bethesda
53. Chúa Giêsu đi trên mặt nước
54. Chúa Giêsu biến hình
55. Người đàn bà ngoại tình
56. Người con hoang đàng
57. Dụ ngôn người quản gia bất lương

Bài liên quan

Check Also
Close
Back to top button