Café đenQuán ven đường

Chúa Giêsu bắt đầu rao giảng | Truyện 13 | Súp tối

Scarlett Le chuyển ngữ

Chúa Giêsu, với quyền năng của Thần khí, đã quay về Galilê. Tiếng tăm Người lan ra khắp các vùng lân cận. Người bắt đầu giảng dạy trong các hội đường và được mọi người ca tụng.

Lúc bấy giờ Chúa Giêsu đến Nazareth, nơi Người đã lớn lên. Như lệ thường của Người, Người vào hội đường trong ngày Sabbat.

Khi Người đứng lên đọc Sách Thánh, người ta trao cho Người cuốn sách của ngôn sứ Isaia.

Người mở cuốn sách ra và gặp đoạn ghi: “Thần khí Chúa đã ngự trên tôi, Người đã xức dầu cho tôi để tôi đi loan báo tin mừng cho những người khốn khó.

Tôi được phái đến để báo tin ân xá cho kẻ tù đày, cho người mù được sáng mắt, cho kẻ bị áp bức được tự do và để loan báo năm hồng ân của Chúa.”

Cuộn sách lại, trao trả cho người giúp việc hội đường và ngồi xuống. Mọi người trong hội đường lúc ấy đều dán mắt vào Người. Người nói với họ: “Hôm nay, đã ứng nghiệm đoạn Sách Thánh các ông vừa nghe.”

Tất cả mọi người đều tán thành và lấy làm kinh ngạc trước những lời hay ý đẹp từ miệng Người thốt ra. Họ bảo nhau: “Chẳng phải đây là con trai ông Giuse sao?”

Chúa Giêsu nói với họ: “Chắc hẳn các ông sẽ nói với ta câu tục ngữ Thầy lang ơi! hãy chữa lấy mình! Mọi điều chúng tôi đã nghe là ông đã làm ở Capharnaum, thì ông cũng hãy làm tại đây, nơi quê hương của ông nữa đi.”

Người nói thêm: “Ta bảo thật các ông: Không có ngôn sứ nào được hoan nghênh trên chính quê hương mình.

Và Ta bảo thật các ông: Vào thời tiên tri Êlia, khi trời hạn hán trong suốt 3 năm 6 tháng và nạn đói khủng khiếp tràn lan khắp mọi miền, có biết bao nhiêu bà góa tại Israel, thế mà tiên tri Elia không được sai đến giúp đỡ bất kỳ bà nào trong họ, ngoại trừ duy nhất một bà góa tại Sarepta miền Sidon…

… và vào thời của tiên tri Elisha, có rất nhiều người mắc bệnh phong trên đất nước Israel, thế mà không ai được chữa lành sạch ngoại trừ ông Naaman người xứ Syria.”

Khi nghe Chúa Giêsu nói như vậy, dân chúng đang tụ tập ở hội đường lúc đó nổi cơn giận dữ. Họ đứng dậy, tóm lấy Người tống ra khỏi thị trấn, đem Người lên sườn đồi nơi thành phố của họ được xây dựng…

… để có thể xô Người xuống vực sâu.

… Nhưng Người băng qua giữa họ mà đi.

HẾT

Good News Productions,
International and College Press Publishing Co.
Artist Paula Nash Giltner
www.theglobalgospel.org

  • Đón xem câu chuyện kế tiếp: Chúa Giêsu chữa lành người bị quỉ ám
    — —
  • Xem lại truyện đã đăng trong mục Súp Tối của Quán Ven Đường

01. Truyền tin cho ông Zacaria
02. Gioan chào đời
03. Thiên thần truyền tin
04. Đức Maria viếng thăm bà Elisabeth
05. Chúa Giêsu giáng sinh
06. Các nhà chiêm tinh từ phương Đông
07. Trốn thoát sang Ai Cập
08. Dâng tiến Chúa Giêsu cho Thiên Chúa
09. Ngồi giữa các bậc thầy Do Thái
10. Ông Gioan Tẩy Giả, người dọn đường
11. Chúa Giêsu chịu Phép Rửa
12. Chúa Giêsu chịu cám dỗ
13. Chúa Giêus bắt đầu rao giảng

Bài liên quan

Back to top button